Ở Việt Nam thịt bò cũng thuộc loại có giá tương đối khá cao, Không chỉ về độ dinh dưỡng mà nói về các món ăn được chế biến từ thịt bò cũng khá phong phú và bắt mắt.
Điển hình như Lẩu bò, thịt bò nướng, bò kho, bò lá lốt , bò né, bò viên, bò xào.... điển hình nhất có món Bò nhúng dấm.
Không quá cầu kỳ, không quá khó khăn trong khâu chuẩn bị, nhưng đây lại là món ăn rất được ưu thích hiện nay nêu bạn muốn chế biến món bò nhúng dấm đúng kỹ thuật và có hương vị đậm đà thì tham khảo thêm về Bò nhúng dấm Habibi .
Với các nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản như :
– 1kg thịt bò (tùy thích có thể chọn loại thịt philê mềm hay thịt bắp bò loại bắp lõi rùa)
– Nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã, dấm, gia vị nêm, nước dừa tươi, 1 – 2 cây sả
– Các loại rau sống, giá, dưa leo, đồ chua, củ kiệu
– Nửa kg bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn
– Nước mắm chua ngọt hoặc nắm nêm
chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như trên là bạn sắp có một nồi Bò nhúng dấm đúng điệu rồi đó.
Cách làm bò nhúng dấm:
– Thịt bò thái lát mỏng (các bạn có thể cho cả miếng thịt to vào tủ đá cho hơi đông lại để cắt được dễ dàng và đẹp)
– Pha nước dấm nhúng thịt: cho vào nồi khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một nước dừa tươi, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm hoặc muối sao cho nước nhúng chua ngọt đậm vừa.
– Cắt khúc sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.
– Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa leo gọt vỏ cắt lát mỏng, cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.
– Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.
– Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.
– Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau giá, đồ chua, dưa leo, củ kiệu, bún hoặc bánh hỏi, bánh tráng. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đun sôi cho vừa chín rồi cuốn cùng với bánh tráng và các thành phần nguyên liệu ăn kèm. Tùy thích có thể chấm với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều ngon.
CHECK IN :
HOÀNG BÈO HABIBI
Số 7, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.ĐT: 04-6292-5224
CS❶ 44 Thi Sách, Hai Bà Trưng. ĐT: 04-3943.5165
CS❷ 45LK6A Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao. ĐT: 04-6253.2606(Chưa bán Lẩu-Nướng)
CS❸ 40 Duy Tân, Cầu Giấy. ĐT: 0987 709 525 (Chưa bán Lẩu-Nướng)
Post a Comment